Tiếng Anh, ngôn ngữ của thế giới

Mỗi ngôn ngữ bạn học được sẽ đem đến cho bạn cái nhìn mới về thế giới và khi bạn nhìn thế giới bằng nhiều cách, bạn sẽ nhận thấy thế giới thật đẹp,” ông Craig Soffer, giám đốc của trung tâm anh ngữ Oxford English UK chia sẻ.

hoc tieng anh truc tuyen Tiếng Anh, ngôn ngữ của thế giới

Một nghệ sỹ chơi đàn cello tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh khi phát biểu sau buổi biểu diễn: “Ngôn ngữ chung của thế giới không phải tiếng Anh mà là âm nhạc.” Có điều, phát biểu đó được đưa ra bằng tiếng Anh và nó được dịch sang tiếng Việt để mọi người hiểu. Vậy là sau cùng, tiếng Anh vẫn thống trị thế giới.

Ngôn ngữ Anh thống trị thế giới là điều miễn bàn. Ngay tại các các nước bảo thủ như Trung Quốc, số người ở các trường đại học cũng lên tới 100 triệu người. Còn tổng số người học tiếng Anh ở quốc gia này hiện đang là 300 triệu. Theo National Geographic, một tạp chí chuyên về địa lý, văn hóa, việc cho con cái đi học tiếng Anh là mốt của các nhà giàu mới ở Trung Quốc.

Tầm quan trọng của tiếng Anh còn được thể hiện qua những dẫn chứng nổi bật hơn. Ở Việt Nam, nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc đối với bất kỳ nhân viên nào muốn thăng tiến. Nhiều trường học tại Hà Nội hiện cũng đang nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh cho học sinh. “Tôi nhận thấy rất rõ những học sinh từ các trường cấp 3 như trường Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An và trường Chuyên Ngữ đã đạt đến trình độ tiếng Anh rất cao,” ông Craig Soffer cho biết. Theo ông, phần lớn các bậc phụ huynh tại Hà Nội hiện đang rất chú trọng tới việc đào tạo tiếng Anh cho con em mình. Họ luôn tạo điều kiện tốt nhất để con em họ được hưởng một nền giáo dục toàn diện. Thống kê mới nhất của bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho thấy, hiện nay cả nước có trên 60,000 du học sinh đang theo học tại các cơ sở đào tạo nước ngoài và số học sinh tại Hà Nội muốn đi du học và làm việc bằng Tiếng Anh ngày càng tăng lên.

Theo ông Craig, vấn đề lớn nhất cho các thí sinh Việt Nam khi muốn tham dự các kỳ thi để có thể đi du học nước ngoài là viết luận, đặc biệt là viết luận trong SAT – kỳ thi được đánh giá tương xứng với kỳ thi đại học ở Việt Nam: ”Nhiều học sinh tỏ ra lúng túng vì không thể viết trôi chảy”. Bên cạnh việc là một thầy giáo, ông Craig còn là một nhà văn và ông thích hướng dẫn các học sinh Việt Nam của mình cách để viết một bài luận hay. Ông cho biết “ Điều ngạc nhiên và thú vị là làm sao để giúp họ tiếp thu nhanh chóng và viết một bài luận tốt. Thực tế cho thấy khi một học sinh Việt Nam bắt đầu học tiếng Anh và tham gia vào chương trình đào tạo nghiêm khắc, chặt chẽ, họ có thể đạt được thang điểm cao nhất ở tất cả các phần của bài thi SAT, trong đó có cả phần viết luận.”

Lời khuyên của ông Craig với các bạn muốn học giỏi tiếng Anh là các bạn nên có một chương trình học tập hoàn chỉnh cho chính mình. Chương trình học tập hoàn chỉnh gồm có tự học ở nhà, học theo nhóm, tham gia vào các câu lạc bộ Tiếng Anh để có thể thực hành tiếng Anh hàng ngày, đồng thời theo học các trung tâm tiếng Anh do thầy cô giáo nước ngoài giảng dạy. Ông nhấn mạnh: “ Mỗi trung tâm đều có nét văn hóa và đặc trưng riêng. Bạn hãy tìm đến một trung tâm ưa thích và gắn bó lâu dài cho đến khi bạn tích lũy đủ vốn tiếng Anh để có thể đạt được mục tiêu của mình”.

Và sau cùng tiếng Anh cũng là một trong những cách để nhìn nhận thế giới

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>